image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho Đội dân phòng, CBCC xã, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, Tổ liên gia PCCC, các hộ sản xuất kinh doanh và nhân dân trên địa bàn xã Đoàn Lập.
Lượt xem: 55

Sáng ngày 01/8/2023, Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 22/6/2023 của UBND huyện Tiên Lãng về huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho Lực lượng PCCC dân phòng, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Lãng. UBND xã Đoàn Lập phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho Đội dân phòng, CBCC xã, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, Tổ liên gia PCCC, các hộ sản xuất kinh doanh và nhân dân 10 thôn trên địa bàn xã.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Độ – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị

 

Tại buổi tập huấn, các đồng chí lực lượng dân phòng thôn, Tổ liên gia PCCC, các hộ đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu nạn cứu hộ; chức năng nhiệm vụ của lực lượng dân phòng; điều kiện an toàn về PCCC đối với nhà ở, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh; được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn, sự cố xảy ra, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.
anh tin baiCán bộ Đội PCCC Công an huyện Tiên Lãng hướng dẫn các nội dung về nghiệp vụ PCCC và CNCH
anh tin bai

Các đại biểu tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH

Sau khi truyền đạt kiến thức, kỹ năng cơ bản PCCC và CNCH, cán bộ Đội PCCC Công an huyện đã hướng dẫn cho lực lực lượng dân phòng và các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn chi tiết, thao tác từng bước sử dụng bình chữa cháy cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy hiệu quả, an toàn và nhanh nhất.

anh tin bai

Cán bộ Đội PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

anh tin bai

Cán bộ Đội PCCC hướng dẫn cách dập tắt đám cháy

anh tin bai

Lực lượng dân phòng tham gia thực tập dập tắt đám cháy

Thông qua chương trình huấn luyện nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững AN-TT, TTATXH, phòng chống cháy, nổ và các sự cố cháy nổ có thể xảy ra trên địa bàn xã./.

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới

Bản quyền thuộc Xã Đoàn Lập, Huyện Tiên Lãng

Địa chỉ: Thôn Tiên Đôi Nội, Xã Đoàn Lập, Huyện Tiên Lãng

Điện thoại: 02253883192 - Fax: .............................

Email: ubdoanlap@gmail.com