image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Tập huấn chăm sóc lúa Mùa và cây trồng vụ Hè - Thu năm 2023 xã Đoàn Lập.
Lượt xem: 83

 Chiều ngày 21/6, tại nhà văn hóa xã, UBND xã Đoàn Lập phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông huyện Tiên Lãng tổ chức lớp tập huấn chăm sóc lúa Mùa và cây trồng vụ Hè - Thu năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thu Uyên - Giám đốc Trạm Khuyến nông, Đại diện Phòng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tiên Lãng và gần 70 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND, công chức địa chính nông nghiệp, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các hộ gia đình sản xuất lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn xã.

anh tin bai

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được bà Nguyễn Thị Mai – Kỹ sư Nông nghiệp, Chuyên viên Trạm Khuyến nông huyện hướng dẫn về kỹ thuật từ khâu lựa chọn giống đến canh tác trên 1 vùng diện tích, kỹ thuật ngâm ủ, gieo mạ, chăm sóc lúa và cây trồng, cũng như hướng dẫn bà con nắm rõ quy trình sinh trưởng và cách phát hiện và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh gây hại trên cây trồng.

Cũng tại hội nghị người dân đã được trực tiếp tọa đàm với Chuyên viên Trạm khuyến nông về quy trình sản xuất và cây trồng, được Chuyên viên trả lời trực tiếp những nguyên nhân, hạn chế của người dân trong quá trình sản xuất.

anh tin bai

Buổi tập huấn đã giúp bà con nông dân nắm bắt kỹ thuật, chủ động phòng trừ hiệu quả các đối tượng gây hại, đảm bảo một vụ Mùa và cây trồng vụ Hè - Thu nhiều thắng lợi cho bà con nông dân trên địa bàn./.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới

Bản quyền thuộc Xã Đoàn Lập, Huyện Tiên Lãng

Địa chỉ: Thôn Tiên Đôi Nội, Xã Đoàn Lập, Huyện Tiên Lãng

Điện thoại: 02253883192 - Fax: .............................

Email: ubdoanlap@gmail.com